PhamHongThaiGL

---Welcome To PHT School---
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 
 

 [Admin]Nội Quy Box Đọc kĩ trước khi post bài

Go down 
Tác giảThông điệp
Black_Star
Admin
Black_Star

Tổng số bài gửi : 43
Join date : 09/01/2010
Age : 22
Đến từ : Phía Đông Vườn Địa Đàng

Bài gửiTiêu đề: [Admin]Nội Quy Box Đọc kĩ trước khi post bài   Sat Jan 09, 2010 7:13 pm

A/ Những qui định của Tủ sách Shounen ai - Yaoi

I - Những qui định chung dành cho bài viết và mem post bài trong Tủ sách

1. Tất cả các thành viên post bài trong Tủ sách đều phải đọc Nội qui trước khi post bài.

2. Tất cả các bài post phải tuân theo đúng Nội qui chung của PHT

3. Bài post phải là tiếng Việt có dấu và đúng chính tả tiếng Việt chuẩn.

4. Bài viết phải rõ ràng, dễ nhìn, không in đậm toàn bài, sử dụng kích cỡ chữ phù hợp, không sử dụng quá nhiều màu (tối đa là 3 màu, không tính màu mặc định của diễn đàn). Nếu sử dụng màu, không sử dụng các màu quá chói, khó nhìn làm hại cho mắt người đọc. Tuyệt đối không dùng màu đỏ trong bài viết, ngoại trừ trường hợp phần Rating và Warning của author (sẽ được nêu bên dưới).

5. Nội dung của bài viết phải có giá trị, nghiêm cấm chat nhảm, spam hoặc post những bài không có liên quan đến topic.

6. Tất cả các thành viên tham gia post bài trong Tủ sách cần có ý thức xây dựng và nâng cao chất lượng của Tủ sách.'


II - Những qui định dành cho authors

1. Fic được post phải có đầy đủ các phần sau ở đầu fic (Author có thể copy phần mẫu và điền thông tin vào):


Trích dẫn:
- Author :
- Genre :
- Rating :
- Warning :
- Status : (đối với long fic và short fic, nếu có)
- Summary: (nếu có)
- A/N : (nếu có)

Nếu là fic dịch, bắt buộc phải có các thông tin sau:Trích dẫn:
- Author:
- Source: (Link dẫn tới trang bạn lấy fic bản tiếng nước ngoài để dịch)
- Translator:
- Genre:
- Rating:
- Warning:
- Status: (đối với long fic và short fic, nếu có)
- Summary: (nếu có)
- A/N: (nếu có)
Những mục trên bắt buộc phải để ở font chữ, cỡ chữ và màu chữ ở chế độ mặc định của diễn đàn. (Ngoại trừ phần Warning và Rating chấp nhận để màu đỏ khi có cảnh báo về mức độ Rating từ R <hoặc M> trở lên)

Các tác giả nên tham khảo thêm về các thông tin trên trong topic The world of fan fiction để có những thông tin rõ ràng và chính xác. Vui lòng đừng nghĩ ra những Rating chưa từng xuất hiện trong giới fiction như kiểu "Rating: Nothing". Hoặc những phần không bắt buộc (đã ghi chú "Nếu có" ở bên) thì nếu không có hãy bỏ qua luôn đi, đừng có kiểu "Summary: chịu thôi" sẽ rất khó coi. Riêng phần Rating có thể tham khảo bài viết bên dưới.

2. Genre, Rating và Warning phải đúng với nội dung fic. Đây là sự tôn trọng đối với người đọc. Dù có thể tác giả chưa đủ tuổi so với rating nhưng vẫn phải để rating đúng thực tế của fic, tránh trường hợp người đọc sẽ khó chịu khi gặp những điều mình không mong muốn trong fic. Genre và Warning cũng cần được ghi rõ ràng nếu trong fic có chứa những nội dung chỉ phù hợp cho một nhóm đối tượng nhất định.

3. Đối với fic sưu tầm, phải ghi rõ thêm nguồn gốc và tên tác giả

4. Không post G fic!

5. Mỗi lần trước khi post fic tác giả cần kiểm tra kĩ lại lỗi chính tả và trình bày. Khi người đọc / mod nhắc nhở tác giả về lỗi chính tả hay lỗi trình bày, tác giả cũng cần phải edit lại. Nếu có bài viết với nhiều lỗi sai chinh tả thì tác giả cũng sẽ bị xử phạt.

6. Trong quá trình viết fic, tác giả có thể trả lời những câu hỏi và ý kiến của người đọc. Nhưng lưu ý, nếu phần trả lời ngắn, tác giả phải ghép vào đầu của phần fic post tiếp theo, nếu bài trả lời của tác giả dài thì có thể post thành một bài riêng.

7. Sau khi post một fic mới, tác giả có trách nhiệm vào topic Báo cáo fic mới (for authors), viết bài theo mẫu (trong bài viết đầu tiên) để thông báo fic mới. Đây là việc bắt buộc phải làm để quản lí Tủ sách phân công mod trực tiếp giám sát topic.

8. Trong quá trình post fic (long fic hoặc short fic), ở cuối mỗi bài post, tác giả cần ghi “TBC” (to be continued) hoặc “Còn tiếp” hoặc những từ có ý nghĩa tương tự để người đọc tiện theo dõi và mod dễ quản lí. Khi hoàn thành một fic (hoặc cuối Oneshot), tác giả bắt buộc phải ghi “End” hoặc “Hết” hoặc những từ có ý nghĩa tương tự ở cuối fic.

9. Oneshot hoặc fic post hết được ngay bắt buộc tác giả phải post trực tiếp vào trong box Complete fiction. Đặt tên topic theo mẫu:


Trích dẫn:
[Oneshot/Long fic/Short fic] Tên fic

III - Những qui định về tiến độ viết fic

1. Trong vòng 1 tháng, nếu tác giả không post tiếp fic và không có thông báo lí do thì mod sẽ pm cho tác giả. Trong vòng một tháng tiếp theo nếu không có tin tức gì từ tác giả thì trong tên của fic ấy sẽ có chữ [STOPPED] to đùng, đồng nghĩa với việc sẽ có ít người ghé thăm fic của bạn, fic ấy sẽ trôi đi xuống tận trang số bao nhiêu đó, và tên của fic sẽ biến mất trong Menu fic On going

2. Nếu bạn không post tiếp fic đó nữa, hoặc muốn fic đó biến mất, bạn có quyền pm cho mod để yêu cầu lock topic lại hoặc ẩn topic đi (ko cho mem thấy) nhưng sẽ không xóa topic theo yêu cầu của tác giả nếu không có lí do chính đáng. Khi một fic đc post lên và có người vào phản hồi, thì topic đó không chỉ có công sức xây dựng của tác giả mà còn có công sức những người đọc đã chịu khó viết phản hồi. Hơn nữa, việc xóa topic sẽ làm giảm bài viết của mem, gây ra nhiều hệ lụy. Vậy nên mod sẽ không tuỳ tiện xóa topic theo yêu cầu của tác giả. Tuyệt đối không tự ý xóa nội dung của fic. Hành động đó đồng nghĩa cới việc bị banned nick!

3. Đề nghị các author viết dài dài một chút rồi hãy post, đừng post những đoạn fic ngắn ngủn chả đâu ra đâu. Nếu mod thấy hiện tượng đó sẽ xóa luôn bài post fic, và khi nào tác giả viết được thêm thì hãy post lại cả phần trước.

IV - Những qui định dành cho người viết phản hồi:

1. Bài viết phải có giá trị đóng góp cho việc viết fic và nâng cao kĩ năng viết fic của tác giả. Độ dài tối thiểu là 3 dòng (không chấp nhận kiểu đủ 3 dòng mà mỗi dòng có dăm ba chữ)

2. Nghiêm cấm post những bài có nội dung chat nhảm, không liên quan tới fic, những bài phản hồi dạng bình luận chung chung hay đả kích trong Tủ sách. Những việc ấy hãy dùng pm hoặc nút thanks.

3. Nghiêm cấm mem edit lại bài reply đã bị warn của mình. Mọi thắc mắc hãy pm trực tiếp với mod đã warn bài của bạn hoặc vào topic Thảo luận - Thắc mắc - Góp ýcủa Tủ sách.

4. Khi bạn có bài bị warned, mod sẽ pm cảnh cáo bạn. Chỉ được pm trả lời tin nhắn ấy khi có thắc mắc, ý kiến. Vui lòng không pm lại chỉ để xin lỗi hay nói những gì đó tương tự.


B/ Những hình thức và mức độ xử phạt đối với các bài post và thành viên vi phạm.

I - Đối với các bài viết phạm qui:

Việc xử lí bài viết / topic vi phạm bao gồm edit bài post vi phạm, lock topic vi phạm và xóa bài post / topic vi phạm.

1. Những bài viết bị warned, dù là fic, spam trắng trợn hay bài rep không đạt yêu cầu sẽ được giữ lại trong Tủ sách một thời gian nhất định để làm gương cho người khác.

2. Trường hợp mem spam bài bạt mạng trong Tủ sách (spam trắng trợn trên 5 bài liên tục), hoặc những bài viết không liên quan tới topic, bài viết nhằm mục đích tranh cãi những vấn đề không liên quan tới topic thì tất cả các bài đó sẽ bị del mà không có thông báo.

II - Đối với thành viên vi phạm:

Hình thức sử phạt bao gồm cảnh cáo (warn) và ban nick. Mức độ xử phạt tuỳ thuộc vào tính chất của sự vi phạm. Có nhiều mức độ thời gian ban nick, nặng nhất là… vĩnh viễn.

1. Mỗi lần vi phạm bạn sẽ nhận 1 warn, tùy thuộc vào mức độ vi phạm sẽ bị banned nick sau 2 hoặc 3 lần nhận warn.

2. Nếu tái phạm thì lần bị banned nick tiếp theo sẽ có thời gian dài hơn lần trước đó.

3. Trường hợp vi phạm nghiêm trọng (Spam trắng trợn liên tiếp nhiều bài, bài viết mang tính đả kích, xúc phạm thành viên khác, cố ý gây rối trong Tủ sách) sẽ bị banned nick ngay lập tức, thời gian tùy thuộc mức độ vi phạm.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://phtpku.forumvi.com
 
[Admin]Nội Quy Box Đọc kĩ trước khi post bài
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
PhamHongThaiGL :: Thư Viện Bổ Ích :: Sách, Tài Liệu-
Chuyển đến